Chủ đề dư luận
Bạn đọc & Tòa soạn
Bạn đọc viết
Xếp hàng hiến máu - câu chuyện đẹp đầu năm
15-1-2018
Mỗi ngày đọc báo, mạng xã hội, chúng ta thường bắt gặp những chuyện xấu tiêu cực, những hành vi xấu, những câu chuyện đau lòng khiến cho chúng ta ít nhiều cảm thấy bất an, đôi khi ảnh hưởng đến niềm tin. Tuy nhiên, niềm tin cuộc sống luôn được nhen lên mỗi khi chúng ta đọc được những câu chuyện sống đẹp vì cộng đồng. Có những câu chuyện lay động lòng người, nét đẹp tình người ấy lan tỏa để rồi nhân lên mỗi ngày trong cuộc sống.
Đẩy lùi cái xấu, cái ác, nghĩ về cái đẹp, cái thiện, chúng ta thấy càng yêu đời, yêu người và cần hành động thiết thực để góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn từ những điều nhỏ nhặt, bình dị. Và những ngày đầu năm 2018, có lẽ câu chuyện đẹp nhất, nhân văn nhất là việc người dân xếp hàng hiến máu. Một hành động của hàng trăm người vì mục đích cao quý và nhân văn. Trên địa bàn tỉnh, trong các đợt hiến máu tình nguyện đầu năm, chúng tôi đã bắt gặp hình ảnh rất nhiều người đã xếp hàng để hiến máu trong những ngày qua, trong đó có những người chạy xe hàng chục cây số để đến điểm hiến máu.

Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu nhân đạo, những ngày đầu năm, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương ngày nào cũng có hàng trăm người tới xếp hàng đăng ký hiến máu. Đó là hành động đẹp, việc làm ý nghĩa của rất nhiều người dân. Việc hiến máu nhân đạo vẫn thường xuyên diễn ra ở các tỉnh, thành, trong đó có Đồng Nai, đó là nghĩa cử đẹp trong cuộc sống, biểu hiện cụ thể nhất của tinh thần nhân văn, vì cộng đồng. Giọt máu là vốn quý của mỗi con người, thế nhưng để góp phần cứu các bệnh nhân đang cần tiếp máu qua cơn nguy kịch, nhiều người sẵn sàng hiến giọt máu đào của mình để kết nối sự sống đến người khác. Đó là nghĩa cử nhân đạo rất đáng trân trọng. Cho đi là nhận lại, ai đã từng một lần hiến máu đều cảm thấy hạnh phúc khi biết rằng giọt máu cho đi đã thiết thực góp phần cứu sống một người nào đó.

Xếp hàng hiến máu, câu chuyện đẹp đầu năm 2018. Hy vọng rằng, nét đẹp tình người, tinh thần nhân văn ấy tiếp tục lan tỏa đến mọi nơi.

Thái Hoàng (phường Long Bình, TP. Biên Hòa)

BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 16/04/2019 9:59:40 CH
  Sau nhiều năm vượt suối Samach bằng cây cầu treo tạm bợ, giờ đây, người dân 2 xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu) và Thanh Sơn (huyện Định Quán) đã thỏa ước mơ khi cây cầu mơ...
 • 28/03/2019 9:58:17 CH
  Hằng ngày, chị Lê Thị Mỹ (ngụ tại khu phố 6, phường Long Bình, TP. Biên Hòa) đạp chiếc xe cũ khắp các con đường, ngõ hẻm để mua ve chai bán kiếm từng đồng trang trải cuộc...
 • 14/02/2019 11:30:55 CH
  Cây cầu sắt An Hòa nối liền xã Long Hưng với xã An Hòa (TP. Biên Hòa) được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Sau hơn 1 thế kỷ sử dụng, hiện nay cầu đang xuống cấp nghiêm trọng...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)